Virus viêm gan c có lây nhiễm qua đường nước bọt không

Discussion in 'Bệnh về Dạ Dày' started by Anginee, Oct 25, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Viêm gan C là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cũng như nó có khả năng lây truyền dễ dàng từ người này qua người khác. Tuy nhiên khá nhiều bản thân người bệnh bị xã hội xa lánh, kì thị, không giao tiếp bởi một số người bị thiếu kiến thức về căn bệnh này. Họ nghĩ rằng bệnh viêm gan C có thể lây lúc nói chuyện, giao tiếp cũng như qua đường nước bọt. Vậy viêm gan C có lây qua đường nước bọt không? Để trả lời rõ hơn vấn đề này như thế nào, các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong sẽ giải thích https://bacsichuyengan.com/khi-den-giai-doan-ung-thu-gan-la-bo-tay-phai-khong-bac-si-252.html điều này như sau:

  Viêm gan C lây qua đường nào?

  Bản chất của bệnh viêm gan C vốn là loại bệnh do virus HCV gây nên và đây là một căn bệnh lây truyền rất nguy hiểm. Virus viêm gan C tồn tại sống cũng như lây nhiễm chủ yếu là trong máu của bản thân người bệnh. Cho phải câu hỏi của khá nhiều người hiện nay là: viêm gan C có lây qua đường nước bọt không? Viêm gan C lây qua đường nào? Thì các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết: theo nghiên cứu trong nước bọt cũng có một lượng nhất định virus viêm gan C nhưng với mật độ không đáng kể, ít có thể truyền nhiễm. Trừ khi người bình thường tiếp xúc với người bệnh có các tổn thương trong khoang miệng (viêm lợi, viêm nướu , nhiệt, lở loét) thì mới có khả năng lây nhiễm viêm gan C, khả năng lây bệnh sẽ còn cao hơn khi người bình thường cũng có các tổn thương trong khoang miệng.

  [​IMG]

  Vì thế, chuyện âu yếm nhau bằng miệng hay đơn giản như việc dùng chung bàn chải đánh răng cũng có thể tạo cơ hội cho virus viêm gan C lây nhiễm.

  Viêm gan C chủ yếu lây nhiễm qua những con đường sau:

  Đường máu

  Ngay lúc có cơ hội tiếp xúc với virus viêm gan C thông qua máu của người bệnh, có thể là với cả máu khô thì bạn sẽ có thể mắc ngay viêm gan C https://phongkhamviemgan.com/nhung-loai-tra-giai-doc-gan-nam-duoc-ban-nen-biet-451.html. Theo những nghiên cứu gần đây, nếu ở môi trường bên ngoài, với nhiệt độ phòng, virus HCV có thể tồn tại ít nhất là 12 tiếng cũng như tối đa là 4 ngày. Do đó từ những vết thương hở trên thân thể của bạn sẽ là lối đi thuận lợi dẫn virus vào bên trong, virus viêm gan C có khả năng trú ẩn ở những nơi khó ai ngờ đến nhất. Có khả năng là bên trong các dụng cụ như kiêm tiêm, dao cạo, bàn chải đánh răng hay dụng cụ xăm… nếu vô tình trước đó đã có người bị viêm gan C sử dụng mà không được tiệt trùng kỹ, vẫn còn vết máu khô trên đó thì đây hoàn toàn chính là cầu nối thuận lợi cho virus viêm gan C thâm nhập.

  Đường giao hợp

  Virus viêm gan C còn trú ẩn bên trong dịch tiết ra từ thân thể người bệnh, đó là lý do khiến những ai có cơ hội tiếp xúc với dịch của bản thân người bệnh đều có thể bị truyền bệnh mà không hề hay biết. Khi quan hệ với người mắc viêm gan C khó tránh khỏi việc để dịch sinh dục tiếp xúc trực tiếp với thân thể, nhất là lúc xảy ra những vết xước trong quan hệ, nếu có chảy máu thì đây chính là môi trường thuận lợi cho virus viêm gan C đi vào bên trong cơ thể cũng như thực hiện quá trình dẫn tới tổn thương của mình.

  [​IMG]

  Lây từ mẹ sang con

  Thông thường, tỷ lệ lây nhiễm viêm gan C từ mẹ sang con chỉ chiếm khoảng 0,2% đến 0,3% tuy nhiên, con số này sẽ gia tăng nếu như chỉ số máu của người mẹ có từ 2 tới 3 triệu virus viêm gan C/ml máu.

  Việc tiếp xúc với người bị viêm gan C như ăn chụng mâm, nói chuyện, bắt tay, ôm, hôn… đều không gây nên lây nhiễm bệnh cho người lành khác. Người bệnh viêm gan C https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-...hong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a994835.html hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với người lành khác nhưng phải tránh tiếp xúc với những vật dụng dễ dính máu ở bản thân người bệnh.

  Mọi người không thể nào có thái bộ dè bỉ, xa lánh các đối tượng bị mắc viêm gan C bởi chính họ đang rất mệt mỏi vì sự hành hạ của bệnh tật do virus HCV gây ra nên có gắng đừng làm tăng thêm gánh nặng tinh thần ở họ.
   

Share This Page