Trị dứt điểm chứng bệnh gan nhiễm mỡ nhẹ nhờ chế độ dinh dưỡng

Discussion in 'Bệnh về Dạ Dày' started by Anginee, Oct 8, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Gan nhiễm mỡ nhẹ là bệnh lý thường xảy ra ở những người ăn uống quá độ, ít vận động…, cũng có khả năng xảy ra ở những bệnh nhân viêm gan siêu vi hoặc viêm gan do rượu và các tác nhân khác. Hiện tượng mỡ tích tụ dần chiếm hơn 5% khối lượng gan dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ

  Triệu chứng gan nhiễm mỡ độ nhẹ

  Về triệu chứng, https://bacsichuyengan.com/benh-viem-gan-b-co-lay-qua-duong-nuoc-bot-khong-bac-si-325.html bệnh gan nhiễm mỡ hầu như không có triệu chứng rõ rệt cho tới lúc chuyển sang biến chứng như xơ gan và ung thư gan. Một vài người bệnh cảm thấy hơi mệt mỏi cũng như suy nhược hoặc có cảm giác hơi tưng tức vùng dưới sườn bên phải hoặc vùng thượng vị lệch sang phải. Tuy nhiên, các triệu chứng này thường bị bản thân người bệnh bỏ qua.

  Gan nhiễm mỡ thường chỉ được nhận biết lúc đi xét nghiệm máu hoặc siêu âm. Trường hợp gan nhiễm mỡ cấp tính thì người bệnh sẽ bị vàng da, suy gan, có biểu hiện rối loạn tâm thần.

  [​IMG]

  Gần 20% số người bệnh gan nhiễm mỡ có khả năng chuyển biến thành xơ gan. Như thế có khả năng đánh giá được mức độ nguy hiểm của việc nhiễm mỡ ở gan.

  50% hiệu quả trong việc điều trị gan nhiễm mỡ nằm ở chế độ ăn uống. Ẳn uống khoa học, đúng cách và hợp lý góp phần thúc đẩy quá trình hồi phục ở người bị gan nhiễm mỡ. Giúp cuộc sống và sức khỏe dần được cải thiện.

  Gan nhiễm mỡ cấp độ 1 được xem là cấp độ nhẹ nhất của gan nhiễm mỡ. Nếu như không chữa sớm sẽ chuyển biến sang bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2.

  Khỏi bệnh gan nhiễm mỡ nhẹ nhờ chế độ dinh dưỡng

  Gan nhiễm mỡ hầu hết không bắt buộc là bệnh lý của gan mà chỉ là một triệu chứng do sự tích lũy mỡ quá nhiều tại gan mà thôi, căn nguyên chính dẫn tới bởi hàm lượng cholesterol trong máu cao, máu nhiễm mỡ. Vì vậy điều trị gan nhiễm mỡ chủ yếu là trị các lí do cơ bản gây ra bệnh kết hợp chế độ ăn uống tập luyện hằng ngày. Vì vậy, https://phongkhamviemgan.com/chat-luong-phong-kham-benh-xa-hoi-hong-phong-523.html để trị gan nhiễm mỡ nhẹ thì chế độ ăn uống hợp lý cũng như chế độ sinh hoạt hợp lý là liệu pháp hiệu quả nhất trong thời đoạn này.

  Chế độ ăn uống của người gan nhiễm mỡ nhẹ

  Giảm ăn các loại thực phẩm giàu cholesterol như phủ tạng, đồ lòng, da động vật hoặc lòng đỏ trứng gà.

  Hạn chế sử dụng các loại chất béo: người bệnh nên lựa chọn dầu thực vật (ngoại trừ dầu dừa) thay cho sử dụng các loại mỡ động vật (trừ mỡ cá).

  Sử dụng các thực phẩm có chứa chất đạm vừa nên phù hợp với khả năng của gan mình.

  Một số loại thực phẩm chứa nhiều Beta Caroten được xem là thuốc có tác dụng tiêu mỡ như: cà chua tươi chín, đậu hà lan, rau phải tây, tỏi, dầu đậu nành, diếp cá, ớt vàng, rau ngót, bắp chuối (bông chuối). Một số loại trái cây bắt buộc sử dụng đó là táo chín, cam, bưởi, quýt, chanh…

  Tăng cường khẩu phần ăn bằng lượng rau, trái cây hàng ngày.

  Ngưng ngay việc uống rượu khi cảm thấy có biểu hiện bệnh gan nhiễm mỡ.

  Cách chữa gan nhiễm mỡ nhẹ sẽ chủ yếu tập trung vào việc điều chỉnh chế độ ăn uống có khả năng giúp người bệnh gan nhiễm mỡ có thể giảm bớt cholesterol cũng như chất béo trong máu và tiếp tục ngăn chặn sự phát triển của gan nhiễm mỡ, giúp bệnh nhân cải thiện được trường hợp bệnh của mình.

  [​IMG]

  Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh mắc gan nhiễm mỡ cũng nên bắt buộc thiết lập chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ hợp lý, lành mạnh: không thức khuya, không sử dụng chất kích thích, tăng cường chuyển động thể dục thể thao vừa sức.

  Việc sử dụng thuốc đối với người bị gan nhiễm mỡ giai đoạn đầu là chưa cần thiết ngoài một số trường hợp đặc biệt và ngoại lệ mà bác sĩ www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-nam-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a994835.html sẽ chỉ định cho liệu trình trị. Điều quan trọng là người bệnh phải nghiêm khắc với lối sống của chính mình để đảm bảo cho sức khỏe bản thân nói chung cũng như sức khỏe lá gan nói riêng. Sinh hoạt lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý chính là cách chữa trị gan nhiễm mỡ nhẹ hiệu quả nhất trong giai đoạn này. Kiểm tra định kỳ thường xuyên để phòng ngừa và chữa trị ngay nếu có dấu hiệu bất thường là điều mà bất cứ ai cũng bắt buộc thực hiện.
   

Share This Page