Tám cách đơn giản giúp hạ men gan ai cũng có thể làm được

Discussion in 'Bệnh về Dạ Dày' started by Anginee, Oct 18, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Men gan là một phần cuộc sống của chúng ta, sở dĩ nói như vậy là vì men gan có chức năng chuyển hóa các chất dinh dưỡng, loại bỏ độc tố, giúp cơ thể khỏe mạnh.

  lúc gan bị tổn thương sẽ khiến men gan tăng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, đời sống của bạn.

  Nguyên nhân khiến men gan tăng

  Men gan tăng https://bacsichuyengan.com/dau-duoi-ha-suon-ben-trai-dau-hieu-cua-nhung-benh-gi-281.html có thể là do sự tác động từ trong hay ngoài gan như: các siêu virus A, B, C, D, sự tác động của các loại thuốc kháng sinh, rượu bia, thuốc lá,...

  khi gan bị tấn công bởi các virus hay các độc tố tích tụ lại sẽ khiến chúng bị tổn thương dẫn tới hiện tượng men gan tăng.

  [​IMG]

  Cách hạ men gan an toàn

  Men gan tăng cao là sự báo hiệu chúng đang bị tổn thương cũng như nên sự chăm sóc của bạn. Do đó, hãy làm theo những bước sau để có một lá gan khỏe mạnh.

  Không uống bia rượu

  Thông thường gan sẽ có nhiệm vụ đào thải chất độc từ cồn để bảo vệ thân thể bạn. Tuy nhiên, khi lượng cồn được thu thập nhiều vào cơ thể thì lá gan của bạn sẽ phải hoạt động mạnh, làm chúng bị suy yếu, mất đi miễn dịch.

  khi đó chất độc từ rượu bia sẽ quay lại phá hủy gan, làm men gan tăng. Nếu như muốn có lá gan khỏe mạnh thì phải hạn chế uống rượu bia, những người bị men gan cao thì tuyệt đối nên kiêng.

  Tìm hiểu tác dụng của loại thuốc mà bạn sử dụng

  Hãy đảm bảo rằng loại thuốc mà bạn sử dụng sẽ không làm hại gan khiến men gan tăng cao. Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ của mình trước khi https://phongkhamviemgan.com/ca-chach-co-cong-dung-nhu-the-nao-trong-ho-tro-dieu-tri-gan-480.html sử dụng một loại thuốc nào đó để tránh tác động xấu tới gan.

  Hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn

  Thức ăn nhanh có chứa nhiều dầu mỡ, các chất bảo quản, phụ gia tạo màu, mùi, vị,…vệ sinh không được đảm bảo sẽ tích tụ lại trong gan khiến men gan tăng. Vì vậy, hãy tránh xa những loại thực phẩm chế biến sẵn này để bảo vệ men gan của bạn.

  Tránh xa các độc tố môi trường

  Khói xe, bụi đường, khói thuốc lá, mùi sơn tường,…sẽ đi qua đường phổi gây ra bệnh cho phổi mà nó còn ngấm vào máu và tích tụ tại gan. Phải cần có dụng cụ bảo hộ để bảo vệ mình trước những độc tố này.

  Uống nhiều nước

  2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp tuần hoàn máu tốt, chuyển hóa chất điều hòa, tăng hoạt động của tế bào gan cũng như giúp gan thải được các độc tố ra ngoài thân thể sớm hơn.

  Giảm cân

  Lượng mỡ dư thừa cũng là một nguyên nhân khiến gan bị tổn thương. Nếu cân năng được giảm đi thì không những gan mà sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn.

  [​IMG]

  Tăng cường ăn rau xanh

  Rau xanh, đặc biệt là các loại rau có thể giúp bạn giải độc tốt cho gan là điều mà các chuyên gia eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html luôn khuyến khích bạn cần tăng cường trong khẩu phần ăn hàng ngày của những người có men gan cao.

  Tập thể dục hàng ngày

  Không chỉ giúp kiểm soát cân nặng mà chuyển động thường xuyên cũng sẽ giúp tuần hoàn máu tốt, gan hoạt đô gj linh hoạt và khỏe khoắn hơn khá nhiều so với những người ít vận động.
   

Share This Page