Quả cây trâu cổ có những tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nào?

Discussion in 'Viêm xoang' started by vyvynguyen, Aug 6, 2018.

 1. vyvynguyen

  vyvynguyen Member

  Quả cây trâu cổ có những tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nào?

  Trong đông y, quả cây trâu cổ được gọi là lương phấn quả, bị lệ thực hay vương bất lưu hành, quả còn non phơi khô còn được gọi bị lệ lạc thạch đằng. Loại quả này thường được sử dụng làm chủ vị của nhiều bài thuốc quý hỗ trợ điều trị bệnh trong đông y.

  Quả cây trâu cổ có những tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nào? Để tìm hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách dùng quả cây trâu cổ hiệu quả. Hôm nay, Thảo Dược Đức Thịnh sẽ gửi đến bạn đọc bài viết về quả cây trâu cổ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  [​IMG]
  (Hình ảnh quả cây trâu cổ)

  Công dụng của quả cây trâu cổ

  Quả cây trâu cổ có những tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nào? Theo nghiên cứu tây y, trong vỏ quả cây trâu cổ có chứa tới 13% chất gôm, khi được đem vào thực nghiệm thuỷ phân thì cho ra các phân tử đường đơn gồm glucose, arabinose và fructose. Ngoài ra, phần hạt trong quả có chứa chất nhiều hoạt chất polysaccharid.

  Còn theo y học cổ truyền, quả cây trâu cổ có vị ngọt, tính mát, có tác dụng tráng dương, cố tinh, lợi thấp, thông sữa và thường được sử dụng nhiều trong các bài thuốc bổ, hỗ trợ điều trị di tinh, liệt dương, đau lưng, lỵ lâu ngày, kinh nguyệt không đều, viêm tinh hoàn, phong thấp, ung thũng, thoát giang, tắc tia sữa và đái ra dưỡng chấp.

  [​IMG]
  (Quả cây trâu cổ)

  Một số bài thuốc hay từ quả cây trâu cổ

  Quả cây trâu cổ là một vị thảo dược quý không chỉ có nhiều công dụng mà cách sử dụng của loại quả này cũng rất dễ thực hiện. Quả thường được sử dụng kết hợp với một số vị thảo dược khác để tạo nên nhiều bài thuốc hay hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh hiệu quả như sau:

  • Bài thuốc hỗ trợ chữa tắc tia sữa, sưng vú, ít sữa:
  Dùng quả cây trâu cổ 40g, bồ công anh, lá mua mỗi vị 15g, sắc lấy nước uống hằng ngày. Bên cạnh đó, nên kết hợp với bài thuốc đắp, bằng cách dùng lá bồ công anh giã nhỏ, cho ít giấm, chưng nóng chườm hay đắp ngoài.
  • Bài thuốc hỗ chữa bệnh viêm khớp, đau nhức xương:
  Dùng quả cây trâu cổ chín thái nhỏ, nấu với nước, lọc bỏ bã, cô thành cao. Mỗi ngày uống 5-10g pha với nước nóng, dùng hỗ trợ chữa bệnh đau nhức xương ở người cao tuổi, bệnh nhân bị bệnh viêm khớp rất hiệu quả và có tác dụng bồi bổ sức khỏe, điều kinh, hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt.
  • Bài thuốc hỗ trợ điều trị đau lưng, đau khớp, hoạt huyết, điều kinh:
  Dùng quả cây trâu cổ 15g, cành mang lá trâu cổ 30g, thân cây trâu cổ 10g, tất cả các vi đều dùng ở dạng tươi nấu với 500ml, sắc còn 250ml nước, chia làm 2 lần uống trong ngày.
  • Bài thuốc hỗ trợ chữa dương uỷ, di tinh:
  Dùng 12g quả cây trâu cổ, 12g dây sàn sạt, sắc đặc uống trong ngày.
  • Bài thuốc hỗ trợ chữa di tinh liệt dương:
  Dùng 100g cành, lá và quả cây trâu cổ non phơi khô với 50g đậu đen, xay thô 2 thứ. Đem tất cả ngâm với 250ml rượu trắng, ngâm trong khoảng 10 ngày là dùng được. Mỗi ngày dùng 10-30ml.
  • Bài thuốc giúp thanh nhiệt, giải khát:
  Dùng quả cây trâu cổ chín, rửa sạch, giã nát hoặc xay bằng máy, ép lấy nước cốt. Phần nước cốt ép được để yên sẽ đông lại như thạch. Khi dùng, lấy phần thạch đó thái thành sợi, cho thêm đường, đá và dầu chuối vào để thưởng thức.

  [​IMG]
  (Địa chỉ mua quả cây trâu cổ tại Thảo Dược Đức Thịnh)

  Thảo Dược Đức Thịnh với mong muốn luôn cung cấp những loại thuốc từ thảo dược thiên nhiên tốt nhất với giá thấp nhưng hiệu quả mang lại cao để giúp khách hàng có một sức khỏe đảm bảo và tốt nhất.

  Quả cây trâu cổ có những tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nào? Mọi thắc mắc về quả cây trâu cổ cũng như các loại thuốc nam khác bạn đọc vui lòng liên hệ hotline: 0937301801 hoặc xem thông tin chi tiết tại hệ thống website: thaoduocducthinh.com bạn nhé!
   

Share This Page