Phát hiện biểu hiện chứng viêm gan do rượu như thế nào

Discussion in 'Bệnh về Dạ Dày' started by Anginee, Oct 20, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Những dấu hiệu bệnh viêm gan do rượu thường không quá rõ ràng nhưng cũng khá dễ nhận ra như chán ăn, đau nhức xương khớp, nước tiểu sẫm màu,… Tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng có những biểu hiện bệnh giống nhau…

  Hầu như ai cũng biết rượu là thứ thức uống có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với lá gan. Trong rượu chứa lượng cồn lớn làm viêm cũng như hoại tử các tế bào trong cơ thể, dẫn tới nhiều chứng bệnh nguy hiểm về tim mạch, thận, tụy, lão hóa da,… cũng như bệnh viêm gan. Viêm gan https://benhvienchuyengan.com/viem-gan-c-co-bao-nhieu-type-va-tuyt-nao-nguy-hiem-nhat-2339.html do rượu là căn bệnh phổ biến ở những người có thói quen sử dụng rượu bia triền miên, bệnh nếu như không được điều trị kịp thời có thể có những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng, tuy vậy không nhiều người nắm được những hiểu biết cần thiết về căn bệnh này. Bệnh nhân thường không có triệu chứng rõ rệt, vì vậy buộc phải chú tâm, để ý kỹ mới có thể nhận thấy những dấu hiệu của viêm gan do rượu.

  Dấu hiệu bệnh viêm gan do rượu

  Dấu hiệu bệnh viêm gan do rượu được đánh giá là khá tương đồng với những người bệnh viêm gan virus. Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân không có nhiều dấu hiệu đặc biệt, một số người vẫn sinh hoạt bình thường và hoàn toàn không biết mình đang mắc bệnh, thậm chí tiếp tục sử dụng rượu bia khiến gan bị tổn thương nhiều hơn, bệnh phát triển nhanh hơn. Một số dấu hiệu lâm sàng có khả năng thấy ở người bệnh viêm gan do rượu như:

  [​IMG]

  Chán ăn, buồn nôn, ói mửa gây nên sụt cân, thậm chí suy dinh dưỡng.

  Dấu hiệu của bệnh cảm cúm

  Đau nhức xương khớp.

  Da vàng, xạm. Mắt vàng.

  Nước tiểu sẫm màu, phân có màu nhạt hoặc màu đất sét.

  Ngứa toàn thân, phát ban, sốt cao.

  Bụng sưng tấy, đau nhức, mềm cũng như phình to.

  Rối loạn thần kinh cũng như có thể hôn mê. Đây là một trong những đặc trưng https://phongkhamviemgan.com/nhung-sai-lam-trong-viec-chua-benh-gan-ban-nen-tham-khao-473.html để phát hiện dấu hiệu bệnh viêm gan do rượu chúng ta buộc phải chú ý.

  Thiếu máu do chảy máu dạ dày ruột cấp và mãn tính.

  Đi khám nhận ra lá gan phình to, phù nề. Một số người có thể bị chứng lá lách sưng to.

  [​IMG]

  Không nên tất cả mọi bệnh nhân đều xuất hiện những dấu hiệu bệnh viêm gan do rượu trên, điều này phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, những người có thói quen uống rượu nhiều và liên tục cần giảm dần tới mức tối thiểu cả số lượng cũng như tần suất uống rượu, đó là cách tốt nhất để bảo vệ lá gan khỏi căn bệnh này. Ngoài ra, buộc phải khám định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-nam-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a994835.html để có khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe gan, tim, thận và các bộ phận khác có khả năng bị ảnh hưởng bởi rượu bia, từ đó phát hiện nhanh chóng các bệnh cũng như có hướng điều trị nhanh chóng.

  Những dấu hiệu bệnh viêm gan do rượu có khả năng âm thầm, khó nhận ra, vì thế, ở những người thường xuyên sử dụng rượu bia nên buộc phải khám sức khỏe định kì để nhận ra bệnh.
   

Share This Page