Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau bụng dưới bên trái

Discussion in 'Quảng cáo - Rao vặt tổng hợp' started by Cong Leee, May 17, 2018.

 1. Cong Leee

  Cong Leee Member

  Hệ tiêu hóa gặp vấn đề
  Bạn thường được chẩn đoán là mắc chứng viêm túi thừa cấp khi bị đau bụng dưới bên trái. Bệnh này có liên quan đến tình trạng viêm nhiễm các túi nằm ngoài thành ruột kết gọi là túi thừa. Thông thường các túi thừa này không gây bất kì triệu chứng nào nhưng lại dẫn đến các cơn đau bụng dữ dội khi bị viêm. Thường thì các cơn đau này diễn ra ở bụng dưới bên trái vì đây là nơi hầu hết các túi thừa phát triển. Khi bị viêm túi thừa, ngoài bị đau bụng ra thì bạn thường gặp những triệu chứng khác đi kèm như sốt, buồn nôn, nôn mửa, táo bón,…

  Ngoài ra, những bệnh về hệ tiêu hóa thường gặp khác có thể gây nên những cơn đau bụng dưới bên trái một cách đột ngột bao gồm:
  http://chuabenhdaitrang.vn/thuoc-nhuan-trang-va-nhung-dieu-nhat-dinh-phai-biet.html
  Chứng táo bón nặng: thường do thiếu chất xơ trong chế độ ăn hoặc do thuốc;
  Bệnh viêm đường ruột: bao gồm Crohn (bệnh viêm đường ruột mạn tính) và viêm loét đại tràng;
  Viêm ruột già;
  Thoát vị bẹn nghẹt: một phần ruột bị mắc kẹt trong túi thoát vị và thiếu máu nuôi dưỡng.
  2. Bệnh lý của hệ sinh sản
  Đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, các cơn đau nhói ở vùng bụng dưới bên trái có thể là dấu hiệu của những bệnh lý có liên quan đến hệ sinh sản, bao gồm:

  Sảy thai;
  Mang thai ngoài tử cung;
  Lạc nội mạc tử cung;
  U nang buồng trứng;
  U xơ tử cung.
  Nam giới cũng gặp một số vấn đề liên sinh sản gây nên những cơn đau bụng dưới bên trái mặc dù điều này ít phổ biến hơn so với nữ giới, bao gồm:
  http://chuabenhdaitrang.vn/dau-bung-duoi-ben-trai-co-phai-co-thai-khong.html

  Nhiễm trùng hay viêm túi tinh – túi nằm gần tuyến tiền liệt tiết ra chất dịch có trong tinh dịch;
  Nhiễm trùng hay viêm tuyến tiền liệt;
  Xoắn tinh hoàn.
  3. Hệ bài tiết gặp vấn đề
  Sỏi tiết niệu là hiện tượng sỏi kết lại ở thận và ống niệu – cơ quan vận chuyển nước tiểu từ thận đến bàng quang. Hiện tượng này xuất hiện khi các chất hóa học trong nước tiểu kết tinh lại thành những viên sỏi rắn. Sỏi ở thận trái hay sỏi ở tiết niệu có thể gây ra những cơn đau quặn ở bụng dưới ở bên này. Bạn nên lưu ý rằng những cơn đau này còn có thể lan đến lưng giữa ở bên trái và bẹn. Ngoài ra, những triệu chứng đi kèm còn bao gồm: buồn nôn, nôn mửa, đi tiểu buốt và ra máu,…

  Nhiễm trùng đường niệu đôi khi có thể gây ra những cơn đau đột ngột ở vùng bụng dưới bên trái, đặc biệt khi có liên quan đến thận trái. Giống như khi gặp hiện tượng sỏi tiết niệu, những cơn đau này cũng có thể xảy ra tại các xương sườn nằm ở vùng lưng dưới hoặc nằm ở vị trí trung tâm chứ không hẳn là ở một bên nào đó của lưng. Dấu hiệu thường gặp là tiểu tiện nhiều lần và đau buốt.
   

Share This Page