Nguyên do lây nhiễm căn bệnh viêm gan b

Discussion in 'Bệnh về Dạ Dày' started by Anginee, Oct 9, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Vì là một bệnh truyền nhiễm, bắt buộc virus viêm gan B là mối đe doạ chung cho tất cả mọi người. Virus viêm gan B thường được tìm thấy nhiều nhất trong máu, mồ hôi, nước bọt, nước mắt, nước tiểu và tinh dịch của người có bệnh. Từ những “nguồn cung cấp” này, chúng sẽ lây lan trực tiếp sang người khác lúc có những sự tiếp xúc thuận tiện. Nhưng hai con đường lây lan dễ dàng nhất vẫn là máu và tinh dịch.

  Các nguồn lây nhiễm bệnh viêm gan b

  Lây lan qua máu là một trong hai con đường chính để virus viêm gan B https://bacsichuyengan.com/nen-tim-den-bac-si-gioi-chua-viem-gan-b-o-dau-tot-nhat-hien-nay-318.html xâm nhập cơ thể người khoẻ mạnh. Trước đây, việc nhận tiếp máu của người khác vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm gan B, vì các biện pháp kiểm soát nguồn máu còn chưa chặt chẽ. Tỷ lệ mắc bệnh viêm gan virus viêm gan B của những người nhận máu trong khoảng thập niên 1960 là trên 50%. Máu của người có bệnh chứa rất nhiều virus viêm gan B, phải chỉ bắt buộc “một giọt máu đào” của người bệnh được đưa vào thân thể người khoẻ mạnh là ngay tức khắc có thể sản sinh ra “hơn một ao virus viêm gan B” chỉ trong thời gian rất ngắn. Ngày nay, các biện pháp kiểm tra và xử lý máu đã tiến bộ khá nhiều, đảm bảo được tính an toàn khá cao cho người nhận máu. Tuy nhiên, người ta ước tính vẫn có thể có 1 trong số 63.000 người nhận máu có nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

  Ngoài con đường truyền máu, virus viêm gan B cũng lây lan qua bất cứ hình thức nào làm cho cơ thể tiếp xúc với máu của người bệnh, chẳng hạn như dùng chung các dụng cụ kim tiêm, dao cạo, bấm móng tay, bàn chải răng…

  [​IMG]

  Các vết thương, vết sây sát ngoài da hoặc các các vết loét ở niêm mạc miệng, mắt, mũi… của người bệnh là những “ổ virus” mà nếu như vô tình chạm vào thì sau đó có thể sẽ bị virus viêm gan B xâm nhập.

  Các dịch vụ tập thể như châm cứu, xâm mình, xỏ tai, cạo gió, cắt lể, hớt tóc… khi không được tiệt trùng đúng phương pháp sẽ có nhiều nguy cơ truyền bệnh.

  Sự lây lan qua máu đôi khi cũng xảy ra một cách gián tiếp. Bởi vì ngay cả lúc máu đã khô hẳn đi, virus viêm gan B vẫn có thể “án binh bất động” mà chưa hề bị thương tổn gì.

  Tương tự như với AIDS, những người tiêm chích ma tuý là đối tượng số một trong việc lây lan virus viêm gan B, bởi vì điều kiện vệ sinh hoặc tiệt trùng đối với số đối tượng này gần như là rất thấp.

  Con đường thứ hai để virus viêm gan B phongkhamviemgan.com/ty-le-viem-gan-lay-qua-duong-an-uong-co-cao-khong-516.html lây lan là qua các hoạt động giao hợp với người có bệnh. Đây là phương thức nhiễm virus viêm gan B chủ yếu ở các nước giàu có, lúc mà sự lây lan qua đường máu thường được khống chế một cách hiệu quả hơn.

  Tinh dịch hoặc dịch tiết ra ở âm đạo của người có mang virus viêm gan B có “nồng độ” thấp hơn trong máu. Nhưng chỉ cần một ít virus viêm gan B trong tinh dịch hoặc dịch tiết ở âm đạo cũng có khả năng xâm nhập vào thân thể khi giao cấu với người có bệnh. Điều quan trọng là, người nhiễm virus viêm gan B không có triệu chứng gì để tự biết, bắt buộc nếu là một người thuộc dạng “của chung”, họ sẽ lần lượt truyền bệnh cho tất cả những ai tới giao hợp với họ một cách dễ dàng, nhanh chóng.

  [​IMG]

  Vì nguy cơ lây lan qua đường giao hợp là khá cao, phải việc sử dụng bao cao su lúc giao hợp với một người bị “nghi” nhiễm bệnh là cần thiết.

  khi người mẹ nhiễm virus viêm gan B, nguy cơ truyền bệnh cho con là rất cao – từ 90 đến 95%. Tại các nước phát triển, tất cả phái nữ có thai đều phải được xét nghiệm để kiểm tra trường hợp nhiễm virus viêm gan B eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html. Nếu kết quả là dương tính, đứa bé sơ sinh sẽ được chủng ngừa đặc biệt ngay sau khi ra đời. Nhờ đó, đa số các em sẽ thoát được căn bệnh hiểm nghèo này. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 10% đến 15% trẻ sơ sinh kém may mắn hơn, tuy đã được tiêm phòng nghiêm túc mà vẫn bị lây bệnh từ người mẹ có nhiễm virus viêm gan B.
   

Share This Page