Ngứa ngáy toàn thân có khả năng là biểu hiện của bệnh gan

Discussion in 'Bệnh về Dạ Dày' started by Anginee, Jun 21, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Ngứa là một cảm giác khó chịu của da khiến người bị ngứa bắt buộc gãi, để bớt ngứa. Căn nguyên gây ra cho bệnh nhân bị ngứa ngáy toàn thân có khá nhiều như các bệnh về da như lang ben, vảy nến, nấm da; do dị ứng thuốc; bệnh tiểu đường, bệnh suy thận; bệnh cường tuyến giáp…và bệnh về gan mật.

  Triệu chứng về da ở người bệnh gan

  Các bác sĩ nói rằng có một số hiện tượng khi bản thân người bệnh bị các bệnh lý ở gan lại xuất hiện các sẩn nổi cao hơn mặt da, nền da phía dưới sẩn có khả năng có màu đỏ, nếu người bệnh gãi nhiều thì các sẩn có thể hóa mủ. Bản chất là các sẩn huyết thanh, kích thước từ 0,3-1cm. Các sẩn này có thể rải rác trên bề mặt da toàn thân. Nếu sẩn ngứa xuất hiện ở người bệnh có cơ địa dễ dị ứng thì hay có phản ứng chàm hóa: bệnh nhân gãi nhiều có thể tạo bắt buộc các đám mụn nước trên nền da đỏ, phù nề nhẹ.

  [​IMG]

  Các bệnh lý gan phongkhamviemgan.com/nguoi-chong-bi-viem-gan-b-gay-anh-huong-gi-den-con-khong-59.html dẫn tới ngứa hoặc sẩn ngứa đôi khi xét nghiệm cũng thấy có tăng bilirubin, cholesterol huyết thanh. Một số bệnh nhân lúc dùng thuốc chống lao kéo dài cũng có thể gây ra xuất hiện sẩn ngứa mà không bắt buộc do dị ứng thuốc. Những tình trạng khi uống thuốc chống lao thấy có xuất hiện sẩn ngứa thì phải xét nghiệm vì cũng thường men gan tăng cao trên mức bình thường.

  Người ta ước tính có khoảng 10-20% bản thân người bệnh nhiễm virus viêm gan B ở giai đoạn ủ bệnh (hay còn gọi là giai đoạn huyết thanh) có khả năng có biểu hiện ngoài da trước lúc có biểu hiện bệnh lý gan. Tự nhiên bệnh nhân thấy mệt mỏi cũng như xuất hiện các ban đỏ dạng sởi, hoặc nổi mày đay toàn thân. Đôi lúc có thể xuất hiện các sẩn màu đỏ, nổi cao hơn bề mặt da rải rác toàn thân. Có khả năng ngứa hoặc không ngứa. Kèm theo người bệnh có thể sốt nhẹ, đau một hoặc nhiều khớp… Các triệu chứng này tồn tại vài ngày hoặc vài tuần sau đó xuất hiện các triệu chứng vàng da, vàng mắt cũng như các dấu hiệu của viêm gan.

  [​IMG]

  Đặc biệt có bệnh gianoti: người bệnh xuất hiện các biểu hiện của hồng ban nút: các sẩn, nút hoặc cục dưới da Ở tại vùng mặt duỗi cẳng tay, cẳng chân, sờ vào đau, nhức… kèm theo viêm da đầu ngón tay, ngón chân. Một số người lành mang virut viêm gan B mạn tính không có biểu hiện bệnh gan nhưng thỉnh thoảng lại có những đợt bị nổi các sẩn, ban đỏ rải rác toàn thân. Trong giai đoạn đầu, ở các người bệnh này có các phức hợp miễn dịch lưu hành trong máu lắng đọng tại da hoặc tại khớp, dẫn đến viêm da, viêm khớp. Với các tổn thương da như đã nói rằng ở trên, ta phải xét nghiệm HBsAg và chức năng gan để nghi ngờ nhanh chóng cũng như chữa bệnh kịp thời.

  khi trong người có những biểu hi bất có khả năng về gan bệnh nhân nên đến các bệnh viện và các phòng khám chuyên khoa gan mật https://timbenhvien.vn/chi-tiet/phong-kham-da-khoa-hong-phong/3891 để xét nghiệm cũng như điều trị kịp thời.
   
 2. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Member

  Nhà xuống cấp cần ra đi nhanh tại Thạnh Lộc quận 12
  Diện tích: 4,6 x 22, tổng diện tích là 72m
  Hẻm xe hơi, khu dân cư phát triển, thích hợp cho việc xây mới và xe hơi tại nhà
  Giá tốt 2 tỷ 750 triệu
  DT: 01248685584
   

Share This Page