Nên chọn cá koi giống nào để nuôi dưỡng trong hồ bằng kính?

Discussion in 'Quảng cáo - Rao vặt tổng hợp' started by saokohaku09, Jun 15, 2019.

 1. saokohaku09

  saokohaku09 Member

  Hồ cá koi bằng kính được xem là một trong những dạng hồ cảnh đang được khá nhiều “tay chơi” cá cảnh yêu thích bởi vì vẻ đẹp vô cùng đặc biệt và sự đa dạng trong mẫu mã và giá thành.  Đặc biệt khi quyết định nuôi cảnh cá chép koi Nhật Bản trong bể cá koi bằng kính gia đình bạn hãy chú ý đến loài cá Koi bướm (butterfly koi). Giống Butterfly Koi của Nhật lai tạo khá đẹp và khác biệt với cá koi Nhật nguyên thủy ở các điểm vi, vây và phần đuôi dài, lúc cá chép koi bơi nhìn uyển chuyển rất đẹp, nên cực kỳ thích hợp nuôi trong hồ cá koi sân vườn hoặc là bể kính đều rất đẹp. Cá chép koi bướm có các tên khác chẳng hạn như “cá chép vây dài” hoặc “cá chép Rồng”.  Vậy khi chọn nuôi loại cá chép koi này trong bể kính thì nên quan tâm việc gì để chắc chắn cá koi Nhật Bản được sinh trưởng tốt?

  [​IMG]

  1. Một số kỹ thuật cần biết khi nuôi hồ cá koi trong bể kính
  Để nuôi cá chép Koi bên trong bể kính phát triển khỏe mạnh thì gia chủ nên chọn những nguyên tắc sau đây:  - Hồ nuôi cá Koi phải có kích thước từ 1.2m trở lên để cho cá koi có điều kiện sống rộng rãi không quá ngột ngạt.  - Hồ cá chép koi nên có thiết bị lọc nước để chắc chắn vệ sinh hồ cá. Gia đình bạn nhớ lắp đặt hệ lọc tràn tương ứng với hồ cá.  - Không nên rải quá nhiều đá sỏi trang trí hồ cá koi để giảm thiểu nguy cơ phân cá bị rơi dưới đáy bể làm ảnh hưởng đến nước bể cá koi và làm cho cá bị bệnh.  - Cần để ý việc tạo dòng đồ ăn và ánh sáng phải chắc chắn đúng giờ để chép koi Nhật Bản phát triển thuận lợi.  - Cần chú ý vào thời điểm koi sinh sản để giúp chăm sóc cả đàn mẹ và con khỏe mạnh phát triển mạnh nhất.

  2. Những vấn đề lưu ý khi làm hồ cá Koi để tạo môi trường phát triển tốt nhất
  - Tránh việc nuôi dưỡng cá koi không đủ sức chứa: nếu như gia chủ chỉ trang bị thiết bị đủ để cung ứng cho những chú cá chép koi nhỏ hiện tại thì khi chúng lớn lên thiết bị lọc đó chẳng đáp ứng nổi. Diện tích lý tưởng cho một chú cá từ bé cho đến khi trưởng thành là từ 500 lít đến 2000 lít. Nếu thiết kế hồ cá koi của chúng ta đã quá khả năng chứa, chỉ có thể giảm số lượng cá, hoặc mở rộng không gian hồ cá chép koi hoặc là tăng thêm hệ thống lọc thích hợp để giúp giải quyết vấn đề đó.  - Lắp đặt bộ lọc không đủ công suất: trong trường hợp hệ thống lọc hồ cá koi không đáp ứng được lượng nước trong hồ cá sẽ làm giảm chất lượng nguồn nước từ đó làm giảm nhanh sức khoẻ của cá. Vì thế các bạn cần phải ước tính trước khi thi công hồ cá koi hoặc cải tạo lại thiết bị lọc của bạn.  - Cách ly cá mới về: bỏ thêm cá koi vào trong hồ mà không qua bước cách ly hay tiêm ngừa thì cá koi mới có nguy cơ sẽ có nhiều kí sinh trùng, vi khuẩn, vi rút gây nhiều bệnh vào hồ cá chép koi của bạn, thậm chí là ngay cả khi cá koi mà bạn đã nuôi lâu ngày cũng sẽ bị nhiễm bệnh khi gia chủ đem chúng nuôi chung. Cá Koi vẫn thường được cách ly trong hồ khác từ 400-600 lít có lọc. Thời gian nuôi cách ly cá ít nhất là 3 tuần, khi chẳng có vấn đề gì nữa, cá koi sẽ được thả vào trong hồ cá chép koi Nhật Bản.

  [​IMG]

  - Thay nước phải khử clo: trước khi thay nước bạn nên phơi nước trước một ngày, hoặc nối thêm ống nước với cột lọc có than hoạt tính nhằm trung hoà hàm lượng trong nước.  - Không được cho ăn quá nhiều: nhớ cho cá koi Nhật ăn một ngày khoảng 2 lần và mỗi một lần vài phút. Bởi vì cho nó ăn càng nhiều thì sẽ càng làm ô nhiễm nước.  Những thức ăn thừa và việc tăng tiết chất thải của cá koi sẽ làm suy giảm chất lượng nước hồ, từ đó làm tác động khá lớn tới sức khoẻ của các chú cá koi trong hồ.  Phía trên đây là một số kỹ thuật đơn giản nhất mà bạn nên biết nếu có dự định nuôi cá chép Koi. Tuy nhiên nếu như còn thắc mắc gì về các kỹ thuật thi công hồ cá Koi, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp Hồ cá Cát Tường để có được những hướng dẫn chuẩn xác, kịp thời và hiệu quả nhất.
   

Share This Page