Hậu quả “đáng suy ngẫm” lúc mắc Bệnh Viêm dai trang

Discussion in 'Bán đất,nhà,chung cư' started by ngoanpham, May 11, 2018.

 1. ngoanpham

  ngoanpham New Member

  Là một trong các bệnh về tiêu hóa tương đối phổ quát lúc có đến 25% dân số thế giới mắc bệnh viêm đại tràng là gì song có đến 20% số đó lại không điều trị bệnh ngay từ khi mới chớm. Các hậu quả của bệnh viêm đại tràng mãn tính dưới đây sẽ khiến bạn có mẫu nhìn ”cẩn trọng” với căn bệnh này hơn.
  Bệnh viêm dai trang hôm nay không điều trị, tương lai sẽ ra sao ?

  Theo một Con số mới đây cho biết có tới hơn 15 triệu người Việt Nam mắc bệnh viêm bệnh đại tràng trong ấy tỷ lệ đàn bà mắc bệnh nhiều gấp gần 3 lần nam giới.
  [caption id="attachment_309" align="aligncenter" width="460"][​IMG] Bệnh viêm bệnh đại tràng có thể dẫn đến ung thư đại tràng[/caption]
  Bệnh thường bắt đầu với những triệu chứng đau bụng ở công đoạn nhẹ dễ làm cho người bệnh chủ quan, số khác lại có thói quen dùng kháng sinh để chống lại các cơn đau. Kéo dài dẫn đến loạn khuẩn ruột, mất hệ vi khuẩn bổ ích trong ruột khiến hệ tiêu hóa càng ngày càng hoạt động yếu.
  Theo cuốn “Bách khoa thư bệnh học” – 2008, đại tràng là gì có thể biến chứng thành các căn bệnh nguy hiểm như: thủng đại tràng (2,8%), giãn đại tràng cấp tính (2-6%), chảy máu nặng (1-5%). Ví như để bệnh lâu 8 – 10 năm có nguy cơ bị ung thư đại trực tràng – nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 4 sau ung thư bao tử, ung thư phổi và ung thư gan. Theo Thống kê, hàng năm ở Việt Nam số ca mắc mới ung thư đại – trực tràng là hơn 8.700 ca và số ca tử vong là gần 6.000 ca.
  Đừng bỏ lỡ: Bài thuốc chữa viêm đại tràng theo ý kiến y khoa cổ truyền
  Nguyên tắc điều trị và phòng bệnh viêm dai trang

  Vệ sinh an toàn thực phẩm ở những nước đang phát triển như Việt Nam còn là 1 vấn đề nhức nhói, chính những thức ăn đã hết hạn sử dụng hoặc không được chế biến đúng cách chính là nguyên nhân khiến bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đường ruột, kích ứng niêm mạc dai trang dẫn đến viêm dai trang, viêm tá tràng.
  [caption id="attachment_310" align="aligncenter" width="500"][​IMG] Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là phương pháp tốt nhất để giữ dai trang khỏe mạnh[/caption]
  mặc dầu lúc người bệnh đã được điều trị khỏi viêm dai trang cấp tính song những vết loét ở niêm mạc dai trang vẫn tồn tại và chúng dễ dàng kích ứng vi khuẩn trở lại khi gặp bất kì thức ăn đồ uống không đảm bảo nào. Đó là lý do tại sao viêm bệnh đại tràng rất khó điều trị khỏi dứt điểm.
  Nguyên tắc quan yếu nhất trong việc phòng và điều trị bệnh là cần phát hiện sớm triệu chứng viêm đại tràng. Điều trị viêm đau đại tràng hiệu quả nhất là điều trị theo nguyên nhân. Cho nên, nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng nguyên nhân bệnh có thể chữa được dứt điểm dễ dàng. Ngoài ra, ngay cả lúc bệnh đã khỏi hoặc thuyên giảm người bệnh cũng vẫn nên tuân thủ chế độ dinh dưỡng và luyện tập thầy thuốc đã đề ra để đảm bảo bệnh không tái phát.
   

Share This Page