CPA là viết tắt của của gi

Discussion in 'Xương khớp' started by lanp87030, Apr 23, 2018.

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Dịch vụ marketing online giá rẻ- CPA là gì trong mô hình Affiliate Marketing

  Affiliate Marketing (Tiếp thị kết liên) là một loại hình Marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost per Action). Người làm marketing hay các dân kiếm tiền online( MMO) chắc chẳng còn xa lạ với các thuật ngữ như CPM hay CPC, còn CPA hiện ở Việt Nam còn là một thuật ngữ còn khá mới mẻ. Vậy CPA là gì?

  [​IMG]

  CPA trong affiliate marketing là thuật ngữ viết tắt của thứ: ” Cost per Action” tức thị hoài trên một lần thực hiện hành động. đầu tiên để hiểu rõ hơn về CPA, ta phân tách các thuật ngữ tính phí lăng xê thân thuộc:

  CPM: thuật ngữ viết tắt của mức “Cost per thousands impressions”, bạn sẽ bị tính phí lăng xê trên một nghìn lần hiển thị mẫu lăng xê của bạn tới người dùng.

  CPC: thuật ngữ viết tắt của cụm từ ” Cost per Click”: Bạn sẽ bị tính phí quảng cáo cho mỗi lần người dùng click vào mẫu lăng xê của bạn.Hai hình thức tính phí lăng xê truyền thống này chúng ta có thể thấy các nhà làm marketing sản phẩm dịch vụ thực hành trên Google hay Facebook. Tuy nhiên hiện tại các nhà lăng xê đang gặp phải các vấn đề rủi ro đó là họ phải trả tiền cho nguồn truy cập website nhưng không phát sinh doanh thu do lượng click ảo, truy cập ảo.

  Hình thức CPA ưu việt hơn các hình thức tính phí lăng xê truyền thống ở chỗ đây là mô hình tính phí quảng cáo dựa trên hành vi của người dùng Nhà cung cấp chỉ phải trả phí khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể như Mua hàng, Đăng ký dịch vụ, Điền thông tin …
   

Share This Page