Chăm sóc trẻ nhỏ thế nào để bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất

Discussion in 'Xương khớp' started by Hang Hang, Mar 18, 2018.

 1. Hang Hang

  Hang Hang Member

  Trẻ sơ sinh với sức đề kháng, hệ miễn dịch cũng như cơ thể còn rất yếu ớt chính vì vậy mà các mẹ cần chăm sóc cẩn thận. Với một số người lần đầu tiên được làm mẹ thì điều này hẳn không hề dễ dàng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sơ qua về một vài phương pháp giúp nuôi bé khỏe mạnh http://giaoductretho.net/nuoi-con-khoe Trong những bài viết sau đây:

  [​IMG]

  Em bé sơ sinh rất theo mẹ

  Trẻ nhỏ chỉ thích ở bên mẹ, trẻ luôn cảm thấy thoải mái và an toàn khi được ở trong lòng mẹ. Trong khoảng thời gian này mẹ là người gần gũi, chăm sóc và cho ăn sữa nên bé chỉ quen hơi mẹ.
  Do vậy, nếu trẻ đột ngột phải tiếp xúc với môi trường lạ hoặc người lạ mà không đi cùng mẹ bé sẽ rất sợ hãi, quấy khóc. Vì thế, khi đưa trẻ đi bệnh viện hoặc tiêm phòng mẹ hãy an ủi bé bằng cách ôm bé vào lòng để trẻ cảm thấy an tâm và thoải mái hơn.

  Nệm qúa mềm không tốt cho trẻ nhỏ

  Theo các giảng viên Trường trung cấp y sĩ đa khoa hà nội https://goo.gl/BTTAmX, hệ xương và cột sống của trẻ nhỏ còn khá mềm yếu vì thế nếu cho trẻ nằm ngủ đệm quá mềm sẽ ảnh hưởng đến cột sống của bé. Lớn lên trẻ dễ bị cong, xiêu vẹo hoặc các dị tật khác về cột sống.

  [​IMG]

  Hệ phát triển của xương bị ảnh hưởng nếu ngủ trong lòng mẹ quá nhiều

  Trẻ có thể rất thích được mẹ ôm ngủ. Vì hơi ấm và vòng tay mẹ khiến trẻ có cảm giác được che chở, an toàn và bình yên nên bé dễ ngủ và ngủ ngon và sâu giấc hơn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng việc này. Nếu mẹ thường xuyên cho bé ngủ trong lòng sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển hệ xương của bé.
  Theo những lời khuyên từ những chuyên gia nghiên cứu về giáo dục trẻ nhỏ thì ngay từ khi còn nhỏ, mẹ hãy rèn cho bé ngủ một cách tự nhiên. Bằng cách sau bữa ăn, mẹ nên đặt bé nằm xuống giường hoặc nôi, sau đó vỗ nhẹ vào người bé hoặc hát ru để bé ngủ một cách tự nhiên.

  Khi mua cũi cho cho trẻ cũng cần phải chú ý đến các chỉ số an toàn

  Việc mua cũi cho bé sơ sinh nằm ngủ bạn cũng cần chú ý đến các chỉ số an toàn. Cụ thể thanh cũi phải cao hơn 60cm để trẻ không bị ngã. Khoảng cách giữa hai thanh dọc vịn tay của nôi ít nhất là từ 2,5 – 6cm.
  Nếu khoảng cách quá hẹp trẻ có thể bị mắc kẹt nhưng quá rộng thì trẻ dễ bò ra ngoài và có thể xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn. Ngoài ra bạn cần dùng vải mềm để bọc cũi để tránh bé va đập vào gây tai nạn. Và nhớ vệ sinh đệm và quây cũi thường xuyên để phòng tránh vi khuẩn gây bệnh cho bé.
   

Share This Page