4 thủ phạm gây đau vùng lưng phía bên trái

Discussion in 'Xương khớp' started by tuan.boyhn, Apr 9, 2018.

 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Member

  Đau và rối loạn cảm giác ở cổ và cánh tay

  Một đĩa đệm thoát vị ở vùng xương sống cổ tử cung thường gây đau nhức ở cổ (vùng cổ) và ở cánh tay. Đau có thể tỏa ra trong tay. Nếu mô lách thoát ra trên tủy sống, rối loạn cảm giác (ngứa ran, tê liệt) xảy ra ở vùng tay và trong các trường hợp nặng, yếu cơ và hiện tượng tê liệt.

  Đau áp lực trên xương sườn

  Các đĩa thắt lưng của cột sống ngực là trên toàn bộ khá hiếm, vì xương sống ở ngực chỉ hơi di động. Nếu nói đến nó, thường là tắc nghẽn của các khớp đốt sống nhỏ xảy ra. Đau kết quả là hình vành đai và phát ra dọc theo xương sườn. Thường có cảm giác đau áp lực.

  Đau ở vùng thắt lưng và chân

  Hầu hết các đĩa đệm thoát vị xuất hiện ở khu vực cột sống thắt lưng. Một lần nữa, một cơn đau nhói sắc nhọn là triệu chứng phổ biến nhất. Nó có thể được giới hạn ở phần dưới lưng nhưng cũng có thể tỏa ra trên đùi và khớp gối đến bàn chân. Ho, nhảy mũi hoặc ấn vào vùng bụng sẽ làm tăng đau. Những người thường xuyên phải chịu kiềm chế, trong đó họ có thể chịu được cơn đau tốt nhất. Đẩy đĩa ra đến kéo dài đến rễ thần kinh tủy sống, rối loạn cảm giác là (tê, ngứa ran), yếu cơ và liệt trong lĩnh vực chân là có thể.

  Rối loạn chức năng bàng quang và ruột

  Trong tủy sống không chỉ các sợi thần kinh cho cánh tay và chân, mà còn các dây thần kinh điều chỉnh chức năng bàng quang và ruột. Nhấn mô mô hình phát triển trên các sợi thần kinh này, tình trạng tê liệt bàng quang và trực tràng có thể dẫn đến thoát nước tiểu và đi ra ngoài không kiểm soát được. Cũng có thể gây ra những rối loạn về giác quan bên trong bắp đùi, trong khu vực bộ phận sinh dục và vùng xung quanh hậu môn (“gây mê bằng cúc xe”). Trong trường hợp có khiếu nại, cần liên lạc ngay với bác sĩ cấp cứu. Bởi vì thường là một hoạt động ngay lập tức là không thể tránh khỏi, do đó không có thiệt hại lâu dài.

  Trích dẫn nguồn: https://cayhoanngoc.com/dau-lung-duoi-ben-trai-co-nguyen-nhan-la-benh-gi.html
   

Share This Page